Tại Việt Nam, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngân hàng điện tử đang dần trở thành xu thế phát triển mạnh mẽ. Đa dạng sản phẩm được ra đời mang đến vô vàn tiện ích cho người sử dụng. Trong đó, gửi tiết kiệm Online là một trong những dịch vụ rất được Khách hàng quan tâm. Vậy gửi tiết kiệm Online là gì? Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm Online? Đừng bỏ lỡ tìm hiểu thông tin hữu ích trong bài viết này nhé! 

1. Gửi tiết kiệm Online là gì? 

Gửi tiết kiệm Online là một hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng mà Khách hàng không cần phải đến quầy giao dịch. Thay vào đó, Khách hàng sẽ thực hiện thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc, mọi nơi. 

Để tham gia gửi tiết kiệm Online, Khách hàng cần chuyển tiền sẵn có từ tài khoản thanh toán sang một tài khoản tiết kiệm Online. Khi đến ngày đáo hạn, tiền gốc và lãi  sẽ được gửi lại về tài khoản thanh toán của Khách hàng. 

2. Lợi ích khi gửi tiền tiết kiệm Online 

Gửi tiết kiệm Online mang đến cho Khách hàng rất nhiều lợi ích, đó là: 

Nhanh chóng: Khách hàng có thể chủ động gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm Online bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà không cần phải tốn thời gian đến quầy giao dịch để thực hiện việc này. 

An toàn: Số tiền gửi tiết kiệm được chuyển trực tuyến do hệ thống thực hiện thông qua nhiều lớp xác thực và bảo mật, hoàn toàn không có sự can thiệp của con người nên đảm bảo an toàn. Đồng thời, Khách hàng không lo lắng về những rủi ro khi mang tiền mặt bên người hay rủi ro về tiền giả. 

Lãi suất: Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ cao hơn so với hình thức gửi tiền tiết kiệm thông thường. 

Khách hàng dễ dàng gửi tiết kiệm Online trên ứng dụng Mobile Banking 

3. Vấn đề bảo mật khi gửi tiết kiệm Online 

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội song không ít Khách hàng vẫn còn e ngại về tính bảo mật của hình thức gửi tiết kiệm nay khi không có sổ tiết kiệm vật lý hay chứng từ để làm chứng, làm thế nào chắc chắn rằng tiền đang nằm trong tài khoản tiết kiệm của mình. 

Dù vậy, Khách hàng có thể yên tâm bởi độ bảo mật khi thực hiện giao dịch trực tuyến, hệ thống ngân hàng đã xác thực người dùng bằng nhiều lớp như mã OTP, mã token, xác thực vân tay, nhận dạng khuôn mặt… 

Đặc biệt, thông tin xác thực này không thể giả mạo và không có sự can thiệp của con người. Đồng thời, các hoạt động của Khách hàng như mở sổ tiết kiệm, tất toán… đều được lưu vết trên hệ thống. 

4. Thao tác gửi tiền tiết kiệm Online 

Để giảm thiểu rủi ro và tránh cảnh bị mất tiền oan hoặc tốn thời gian trong quy trình hoàn trả sau sự cố, Khách hàng cần lưu ý một số điểm khi thực hiện thao tác gửi tiền tiết kiệm Online: 

- Tuyệt đối không nhờ người khác thao tác hộ các hoạt động liên quan đến giao dịch trên tài khoản tiết kiệm Online.

- Không truy cập vào đường link website lạ, không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó là sử dụng phần mềm diệt virus và cài đặt tối đa các lớp bảo mật nếu có.

- Khách hàng không

- Hãy cập nhập những thông báo mới, cũng như chương trình ưu đãi của ngân hàng về khoản tiết kiệm online.

 Thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản, biến động tiền gốc, lãi. 

5. Gửi tiết kiệm Online nhiều ưu đãi tại tại Ngân hàng Sài Gòn (SCB) 

Hiện nay, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) là Ngân hàng tiên phong trong việc cho phép Khách hàng nhận sổ tiết kiệm Online qua email cá nhân và tra cứu thông tin bằng cách quét mã QR trên sổ tiết kiệm Online. 

Ngoài ra, tại SCB thường triển nhiều chương trình ưu đãi cùng quà tặng hấp dẫn khi tham gia gửi tiết kiệm trực tuyến. Đặc biệt, sản phẩm gửi tiết kiệm Online tại SCB có lãi suất cao và hấp dẫn so với thị trường. Bên cạnh đó, Ngân hàng SCB cũng ưu đãi cộng thêm lãi suất khi khách hàng gửi tiết kiệm từ 06 tháng trở lên.

Ngân hàng SCB mang đến nhiều ưu đãi cho Khách hàng khi tham gia gửi tiết kiệm Online

Để tham gia gửi tiết kiệm Online tại Ngân hàng SCB, Khách hàng có thể đến quầy giao dịch của chi nhánh/ phòng giao dịch SCB gần nhất để được tư vấn chi tiết. Hoặc Quý khách hãy để thông tin tại: https://www.scb.com.vn/vie/dang-ky-online, Nhân viên của Ngân hàng sẽ liên hệ đến bạn trong thời gian sớm nhất